10 cuốn sách dạy kinh doanh hay nhất giúp bạn thành công

sach day kinh doanh hay
Kinh doanh

Sách dạy kinh doanh là loại sách nên đọc nếu như bạn đang chuẩn bị khởi nghiệp hoặc muốn trang bị thêm kiến thức trước khi bắt tay vào kế hoạch kiếm tiền. Sau đây Rock and Blues Cruise sẽ giới thiệu cho các bạn một số cuốn sách dạy kinh doanh hay nhất mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn thành công trong sự nghiệp.

Top 10 cuốn sách dạy kinh doanh hay nhất

Có rất nhiều cuốn sách về kinh doanh nhưng không phải cuốn nào cũng trở thành “cuốn sách gối đầu giường của nhiều người”. Chính vì thế chúng tôi đã tìm hiểu và chọn ra được những tựa sách hay nhất để mọi người tiện tham khảo như sau:

Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Một cuốn sách nghe qua vốn tưởng chừng như không hề liên quan đến kinh doanh. Nhưng thực ra lại rất cần thiết cho những người mới bắt đầu bước chân vào nghề. Bởi thông qua nội dung cuốn sách bạn sẽ học được các cách cư xử, giao tiếp với người khác để đạt được hiệu quả tốt nhất.

dac nhan tam
Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Muốn thành công và có được nhiều lợi ích trước hết phải hiểu, làm hài lòng được đối tác. Vì thế, hãy đọc cuốn Đắc nhân tâm để có thể chinh phục được tất cả những vị khách hàng.

Nghĩ giàu làm giàu – Napoleon Hill

Đây là cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại và rất nhiều người biết đến. Theo thống kê có hơn 60 triệu bản được phát hành với hàng trăm ngôn ngữ được dịch ra. Nội dung cuốn sách đã truyền cảm hứng cho rất nhiều nhà kinh doanh, các tỷ phú tương lai. Các bạn có thể học tập, áp dụng theo các cách mà cuốn sách chia sẻ. Hoặc biến đổi linh hoạt theo khả năng của mình để thành công hơn.

Nghi giau lam giau - Napoleon Hill
Nghĩ giàu làm giàu – Napoleon Hill

Điều đặc biệt ở đây là cuốn sách cách thành công ở rất nhiều phương diện của cuộc sống nên được đông đảo độc giả lựa chọn.

Dạy con làm giàu – Robert. Kiyosaki

Trong cuốn sách tác giả đã khéo léo kể lại câu chuyện về chính cuộc đời mình để lý giải vì sao người giàu mãi giàu, người nghèo vẫn nghèo. Nếu chỉ học trong trường và thông minh thôi vẫn chưa thể đủ. Muốn giàu bạn cần phải hiểu biết về quy luật tiền bạc, biết tận dụng tối đa mọi ưu điểm để thay đổi vấn đề về tài chính của mình.

day con lam giau - Robert. Kiyosaki
Dạy con làm giàu – Robert. Kiyosaki

Những kiến thức về tiền bạc, thành công và sự giàu có được tác giả chia sẻ đã mở ra những chân trời tươi sáng cho rất nhiều người.

Tuần làm việc 4 giờ – Timothy Ferriss

Nhờ vào sự nghiên cứu từ thực tế của khả năng quản lý thời gian, năng suất lao động trong nhiều nhiều thập kỷ. Tác giả đã đúc kết, chắt lọc và tối ưu hóa những khái niệm, những bí quyết hữu dụng khác để cung cấp, gửi đến cho bạn đọc qua từng nội dung của trang sách. Dựa vào đó các bạn sẽ biết cách làm việc, sắp xếp mọi thứ hiệu quả hơn.

tuan lam viec 4 gio - Timothy Ferriss
Tuần làm việc 4 giờ – Timothy Ferriss

Khác biệt để bứt phá – Jason Fried

Mọi cuốn sách kinh doanh đa phần đều chỉ cho bạn những lời khuyên, những kế hoạch, cách thức kiếm tiền…Nhưng ở “khách biệt để bứt phá” sẽ bỏ hết các điều đó đi để tiến tới các hành động đúng đắn. 

khac biet de but pha - Jason Fried
Khác biệt để bứt phá – Jason Fried

Nếu như chỉ dừng lại ở việc nói, lý thuyết mà không bắt tay vào thực hiện vấn đề thì mãi mãi bạn cũng không có thành công. Đó là điều mà cuốn sách muốn gửi đến bạn. Ngoài ra, bạn cũng học được cách làm việc hiệu quả qua cuốn sách mà không cần tốn quá nhiều thời gian.

Khởi nghiệp tinh gọn – Eric Ries

Cuốn sách gợi ý rất nhiều mô hình khởi nghiệp qua các tình huống thực tế. Chính vì vậy, bạn sẽ nắm được các phương thức để xử lý, tự mình xây dựng và khởi nghiệp thành công hơn. 

khoi nghiep tinh gon - Eric Ries
Khởi nghiệp tinh gọn – Eric Ries

Nội dung cuốn sách chứa nhiều kiến thức, lý luận quan trọng của một doanh nhân như các vấn đề về sản phẩm, nhân sự, nghiên cứu khách hàng…cho đến tăng trưởng, quản lý con người đều được mổ sẻ để phục vụ các bạn đọc nghiên cứu.

Hoàn thành mọi việc không hề khó – David Allen

Tác giả muốn gửi đến thông điệp là hãy tổ chức lại bản thân để giải phóng trí óc, tập trung vào những điều quan trọng, xứng đáng hơn. Qua những phương pháp mà David Allen giới thiệu rất nhiều người đã tìm thấy được sự thoải mái, giảm bớt căng thẳng, stress và định hình lại mọi thứ một cách tốt hơn. Khi đọc xong cuốn sách này chính bạn cũng sẽ sẵn sàng để hoàn thành tất cả mọi việc.

hoan thanh moi viec khong he kho - David Allen
Hoàn thành mọi việc không hề khó – David Allen

Những đòn tâm lý trong thuyết phục – Robert B.Cialdini

Thông qua sự hiểu biết về các đòn tâm lý đảm bảo bạn sẽ dễ dàng nhận biết và thuyết phục được khách hàng của mình. Trong cuốn sách tác giả đã đưa ra 6 vũ khí gây ảnh hưởng đến uy lực đó là cam kết và nhất quán, khan hiếm, đáp trả, bằng chứng xã hội, uy quyền và thiện cảm.

nhung doan tam ly trong thuyet phuc - Robert B.Cialdini
Những đòn tâm lý trong thuyết phục – Robert B.Cialdini

Mỗi loại sẽ bị chi phối bởi một nguyên tắc tâm lý, khi kết hợp với nhau có sức ảnh hưởng lớn. Chỉ cần sở hữu và nắm vững các điều này thì bạn làm được nhiều điều khiến chính mình bất ngờ.

Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham

Những ai đang nghiên cứu về chứng khoán hay đầu tư bất động sản hẳn đã từng biết đến cuốn sách này. Đây chính là vùng trời về những kinh nghiệm, những tư duy và phương pháp tham gia đầu tư cổ phiếu an toàn đáng để bạn học hỏi.

nha dau tu thong minh - Benjamin Graham
Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham

Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả – Michael E.Gerber 

Tác giả đã chỉ ra rất nhiều cách điều hành doanh nghiệp hiệu quả và dễ dàng để bạn có thể áp dụng. Dựa vào những ý tưởng sâu sắc đó để mang đến sự phát triển bền vững, sâu rộng hơn cho doanh nghiệp nhỏ mà bạn đang nắm giữ.

de xay dung doanh nghiep hieu qua - Michael E.Gerber 
Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả – Michael E.Gerber

Kết luận

Tất cả những cuốn sách dạy kinh doanh kể trên đều là những tựa sách đáng để bạn lựa chọn. Sách là kho tàng tri thức vô tận để con người có thể khai thác, lựa chọn và dựa vào đó tích lũy cho mình được những kiến thức bổ ích nhất phục vụ cuộc sống của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *